BƠM KHÍ NITƠ

BƠM KHÍ NITƠ

Thứ Hai, 22-10-2018 / 9:20:02 Sáng
Đăng bởi : tinnghia
1272 Lượt xem

Việc bơm lốp ô tô bằng khí Nitơ nguyên chất sẽ mang lại nhiều lợi ích đáng kể.

Nhiều người quan niệm, việc bơm lốp bằng khí thường hay nitơ nguyên chất không có nhiều khác biệt, vì trong không khí đã có tới 76% nitơ. Tuy nhiên, khí Nitơ tinh khiết vẫn có những ưu điểm nổi trội mà khí thông thường không thể thay thế.

Bơm lốp ô tô bằng khí Nitơ có ưu điểm gì?

Duy trì áp suất lốp ổn định: Theo thời gian sử dụng, áp lực lốp sẽ mất dần do lực ma sát hay sự hấp thụ nhiệt qua la-zăng. Nghiên cứu của Consumer Reports chỉ ra rằng, mỗi lần tăng hoặc giảm 10 độ, áp suất lốp sẽ hao hụt đi 1 psi (0,07 kg/cm2). Việc bơm lốp ô tô bằng khí nitơ sẽ giúp áp suất lốp ổn định trong thời gian từ 2 đến 3 tháng, giảm nhẹ tác động của lực ma sát hay sự hấp thụ nhiệt từ môi trường bên ngoài.

Những lưu ý khi bơm lốp bằng khí Nitơ

Tăng tuổi thọ cho lốp: Theo các kỹ sư dày dặn kinh nghiệm chăm sóc và bảo dưỡng ô tô, sử dụng khí nitơ sẽ kéo dài độ bền của lốp xe thêm từ 10 đến15%. Ngoài ra, việc duy trì áp suất lốp tốt hơn tác động không nhỏ đến khả năng tiết kiệm nhiên liệu của chiếc xe. Theo số liệu từ Cơ quan bảo vệ môi trường Mỹ (EPA), mỗi 1 psi áp suất lốp mất đi sẽ khiến chiếc xe tiêu tốn thêm 0,3% nhiên liệu.

Những lưu ý khi bơm lốp ô tô bằng khí Nitơ

Hút cạn không khí: Những chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm về ô tô chia sẻ, đối với lần đầu tiên sử dụng khí Nitơ, chủ xe cần đảm bảo lốp đã được hút cạn không khí tối đa rồi mới bơm khí mới. Việc này nhằm đảm bảo độ tinh khiết của khí Nitơ duy trì trong lốp.

Cần kiểm tra áp xuất lốp thường xuyên, ngay cả khi bơm lốp bằng khí Nitơ